Thiết kế nội thất biệt thự cổ điển – Vẻ đẹp thượng lưu, hoài cổ

thiết kế nội thất biệt thự

Phong cách cổ điển trong không gian có sự cầu kỳ về màu sắc và hoa văn tạo nên nét đẹp cổ kính mà không kém phần sang trọng, quý phái trong các thiết kế nội thất biệt thự. Các biệt thự được thiết kế theo phong cách này mang đặc trưng của tầng lớp thượng lưu, quý tộc. Mời bạn đọc cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về phong cách cổ điển qua bài viết dưới đây.

Thiết kế nội thất phong cách cổ điển là gì?

Phong cách cổ điển được hình thành từ thế kỷ XVI-XVIII – thời đại của sự xa hoa cung điện. Cơ sở được hình thành bởi các yếu tố của chủ nghĩa cổ điển, baroque, rococo và đế chế.

Nội thất cổ điển chú trọng vào chi tiết như chân khảm và chạm khắc, cũng như các đồ có chi tiết trang trí công phu, đôi khi có ảnh hưởng của hoa hoặc động vật . Các loại vải có kết cấu và hoa văn tinh tế, và các sọc pha trộn với màu khối là những lựa chọn phổ biến.

thiết kế nội thất biệt thự
Phòng ngủ thiết kế theo phong cách cổ điển sang trọng – by LU Design

5 đặc điểm cơ bản trong phong cách thiết kế nội thất biệt thự cổ điển

Sang trọng và các hình thái kiến trúc lớn

Quý phái, sang trọng, hài hòa và hương vị hoàn hảo là tất cả các dấu hiệu chắc chắn của bất kỳ phong cách thiết kế nội thất biệt thự cổ điển nào, nhưng tất cả những dấu hiệu này có thể được tìm thấy trong các phong cách khác.

thiết kế nội thất biệt thự
Thiết kế nội thất biệt thự cổ điển quận 9 mang lại sự sang trọng – by LU Design

Tiêu điểm sáng tác

Thiết kế theo phong cách cổ điển luôn dễ nhận biết do có tiêu điểm rõ ràng (hoặc một số trung tâm như vậy). Đây là một đối tượng bên trong, một điểm tham chiếu nhất định trong hệ tọa độ mà toàn bộ bố cục được xây dựng xung quanh. 

Đồ nội thất biệt thự được đặt xung quanh trung tâm, mô hình sàn lát gỗ hội tụ về phía nó, và tất cả các vật dụng trang trí hoặc đèn tường được phân tán đối xứng từ nó. Trung tâm của bố cục luôn được làm nổi bật bởi một số phương tiện bổ sung – đèn chùm, hốc trần, một nhóm đồ nội thất, vì vậy rất dễ xác định.

thiết kế nội thất biệt thự
Thiết kế nội thất biệt thự An Giang do LU Design thực hiện

Đối xứng và hình học thông thường

Nội thất biệt thự cổ điển tuân thủ một cách thiêng liêng nguyên tắc đối xứng: không phân vùng đồ đạc (như phong tục trong các khái niệm hiện đại), tất cả các yếu tố kiến ​​trúc và đồ vật là một phần của một quần thể, chúng phản chiếu nhau – đó là những chiếc ghế, bức tranh, đèn, bình hoa được ghép nối. 

thiết kế nội thất biệt thự
Nội thất biệt thự cổ điển tuân thủ một cách thiêng liêng nguyên tắc đối xứng – by LU Design

Vật liệu tự nhiên

Bất chấp sự phong phú của các sản phẩm thay thế bằng nhựa được cách điệu, nhưng những đồ nội thất biệt thự cổ điển vẫn được giữ nguyên phần lớn là do các vật liệu tự nhiên. Những vật liệu mang lại vẻ đẹp cổ điển, sang trọng và đầy đẳng cấp.

Tương tự như đồ nội thất, vật liệu sử dụng trong phong cách cổ điển cũng có giá trị vô cùng xa xỉ như da, gỗ tự nhiên, đá cao cấp cùng các chi tiết mạ vàng… chiếm phần lớn trong tổng thể căn nhà. Bên cạnh đó, các chất liệu thượng hạng như gấm, lụa, nhung, pha lê,… cũng được sử dụng trong các chi tiết nhỏ nhằm giúp không gian thêm phần lộng lẫy.

thiết kế nội thất biệt thự
Sử dụng vật liệu gỗ trong thiết kế nội thất phòng khách – by LU Design

Nội thất như một tác phẩm nghệ thuật

Giường, tủ trang điểm, ghế sofa, bàn, đèn, đồng hồ và thậm chí có thể là một khu vườn với đài phun nước: thiết kế nội thất cổ điển mang đến cho bạn cơ hội thưởng thức đồ nội thất và đồ vật như một tác phẩm nghệ thuật . Với sự khác biệt mà bạn đang sống với sự sang trọng và vẻ đẹp của chúng.

thiết kế nội thất biệt thự
Thiết kế nội thất cổ điển mang đến cho bạn cơ hội thưởng thức đồ nội thất và đồ vật như một tác phẩm nghệ thuật – by LU Design

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về phong cách thiết kế nội thất biệt thự cổ điển. Ngoài ra, quý khách hàng cũng có thể kết hợp nhiều phong cách khác nhau tạo ra dấu ấn riêng và phù hợp hơn với lối sống hiện đại ngày nay.

Về LU Design

LU Design hiểu được rằng: một không gian sống chất lượng cần có sự chỉnh chu và tinh tế trong thiết kế. Vì thế, chúng tôi đặc biệt chăm chút hoàn thiện từng chi tiết trong thiết kế; quan tâm từng cảm nhận nhỏ nhất của khách hàng. LU Design – liều thuốc giảm căng thẳng, đau đầu” cho khách hàng trong quá trình xây dựng tổ ấm .

THÔNG TIN LIÊN LẠC

Hotline: 078 7878 777

Office: 79 Nguyen Truong To, Ward 12, District 4,HCM

Website: ludesign.vn

Fanpage: LU Interior Design & Build

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *